Kiểm soát hen suyễn nặng đòi hỏi phải chăm sóc và chú ý liên tục. Điều này có thể đủ khó khi bạn ở nhà. Vì vậy, việc kiểm soát bệnh hen suyễn của bạn có thể còn khó khăn hơn nếu bạn nghĩ về việc đi du lịch.Tuy nhiên, bị hen suyễn nặng chắc chắn không có nghĩa là bạn không thể đi du lịch. Bằng cách chuẩn bị trước thời hạn, bạn có thể nhìn thế giới và thực hiện bất kỳ cam kết du lịch nào mà không khiến bản thân gặp rủi ro.Hãy xem xét tám bước sau đây bạn cần thực hiện trước khi đi du lịch. Hãy chắc chắn để thảo luận về kế hoạch của bạn với bác sĩ của bạn quá.

1. Thực hiện một số nghiên cứu về khí hậu và môi trường dựa trên các yếu tố kích hoạt của bạn

Khi bạn bị hen suyễn, không cần phải nói rằng bạn sẽ muốn tránh bất cứ điều gì bạn biết sẽ kích hoạt nó – cho dù đó là nước hoa, khói thuốc lá, vẩy da thú cưng, hoặc thứ gì khác.

Tuy nhiên, các yếu tố kích hoạt khác có thể không thể tránh khỏi. Tùy thuộc vào khu vực bạn sẽ đến và thời gian trong năm, bạn có thể gặp phải ô nhiễm phấn hoa, nấm mốc và ôzôn. Xem nếu bạn có thể tìm hiểu thông tin này trước khi bạn đi. Bạn có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng thuốc hít albuterol trước khi tiếp xúc với các loại kích hoạt này. Đồng thời, có những loại thuốc khác có thể hữu ích tùy thuộc vào loại hen suyễn bạn mắc phải.

Không khí lạnh, khô cũng có thể gây kích ứng đường thở của bạn bằng cách tăng viêm và co thắt. Đây là điều cần lưu ý nếu bạn đặt chuyến đi trong điều kiện khí hậu lạnh hơn hoặc ở độ cao cao hơn.

2. Luôn luôn mang theo thuốc

Trong trường hợp lên cơn hen suyễn, hãy chắc chắn có dụng cụ hít cứu hộ của bạn. Bạn cũng có thể muốn có một máy phun sương cầm tay bên mình trong trường hợp bạn không có điện. Giữ thuốc lâu dài với bạn thay vì để chúng ở nhà. Bạn thậm chí có thể cân nhắc việc mang theo thuốc trong túi xách nếu bạn đang bay, chỉ trong trường hợp hành lý ký gửi của bạn bị mất.

3. Mang thêm ống hít

Đó là một ý tưởng tốt để mang thêm meds trong trường hợp bạn cuối cùng ở xa nhà hơn so với kế hoạch. Điều này bao gồm thêm thuốc nếu bạn dùng thuốc biến đổi leukotriene. Bạn thậm chí có thể muốn mang thêm một ống hít. Bác sĩ của bạn có thể làm việc với bạn để đảm bảo bạn nhận được đúng liều trong suốt thời gian lưu trú.

4. Có được danh sách các cơ sở y tế gần đó

Khi đi du lịch, điều cuối cùng bạn muốn nghĩ đến là lên cơn hen. Tuy nhiên, bạn nên có sẵn thông tin y tế quan trọng khi cơn hen suyễn nghiêm trọng xuất hiện.

Nếu bạn đang đi du lịch ở Hoa Kỳ, bạn có thể gọi 911 và có xe cứu thương đến giúp bạn. Bạn cũng nên biết phòng cấp cứu gần nhất ở nơi bạn đang ở.

Nếu bạn đang đi du lịch bên ngoài Hoa Kỳ, bạn sẽ muốn tìm kiếm giao thức để được chăm sóc y tế khẩn cấp ở nơi bạn đang ở. Sự sẵn có của chăm sóc y tế có thể thay đổi theo quốc gia.

5. Cân nhắc đóng gói giường ngủ của riêng bạn

Mặc dù các khách sạn và các vật chủ khác cố gắng hết sức để giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe, tốt nhất bạn nên mang theo giường của mình để tránh các tác nhân gây hen suyễn, nếu ve bụi, vẩy da động vật hoặc phấn hoa là một trong những tác nhân của bạn. Hãy chắc chắn đóng gói gối và vỏ nệm chống dị ứng, cũng như bất kỳ chăn nào bạn muốn có trong tay.

6. Lập danh sách

Trong trường hợp khẩn cấp, bạn không thể chuyển thông tin liên quan đến kế hoạch điều trị của mình cho bác sĩ và nhân viên y tế khác. Thật hữu ích khi lập danh sách tên bác sĩ và thông tin liên lạc, thông tin bảo hiểm, kế hoạch điều trị và thuốc bạn dùng thường xuyên. Nếu bạn đang đi du lịch với ai đó, hãy đảm bảo rằng họ cũng có một bản sao danh sách của bạn.

7. Bảo vệ chống lại bệnh tật khi bạn đi vắng

Trước tiên, hãy đảm bảo bạn cập nhật bất kỳ mũi tiêm dị ứng nào, cũng như tiêm chủng, chẳng hạn như tiêm phòng cúm. Trong khi bạn đi du lịch, hãy chú ý hơn về việc rửa tay và vệ sinh. Giữ cho bản thân khỏe mạnh và không bệnh tật là một biện pháp phòng ngừa quan trọng đối với các cơn hen nặng. Nhiễm trùng đường hô hấp trên, ví dụ, có thể nhanh chóng phát triển thành các biến chứng liên quan đến hen suyễn.

8. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bạn rời đi

Gặp bác sĩ để kiểm tra nhanh trước khi bạn rời khỏi thị trấn, đặc biệt nếu bạn đang đi trên một chuyến đi dài. Họ có thể muốn tập thể dục và kiểm tra hơi thở của bạn trước khi bạn đi. Theo nguyên tắc thông thường, hãy đặt cuộc hẹn với bác sĩ đồng thời bạn đặt lịch sắp xếp chuyến đi của mình – theo cách này, bạn sẽ không quên.